วาพเฟิลจากประเทศต่างๆ
- อเมริกันวาฟเฟิล
- มักจะทำจากแป้ง leavened กับผงฟู และอาจกลมสี่เหลี่ยมหรือรูปทรงสี่เหลี่ยม พวกเขามักจะทำเป็นอาหารเช้า , ราดด้วยเนยและ น้ำเชื่อมเมเปิ้ล , ผลไม้อื่น ๆ syrups หรือน้ำตาลผง พวกเขายังทำเป็นอาหารคาวหวานที่แตกต่างกันไป เช่นไก่ทอดและวาฟเฟิล พวกเขาอาจจะทำเป็นขนมหวาน, ราดด้วยไอศครีมและรสชาติอื่น
- (วาฟเฟิลอเมริกันทานกับไข่และเบคอน)
- ..........
- เบลเยียมวาฟเฟิล หรือ วาฟเฟิล Brussels ทำด้วยแป้งยีสต์ - leavened ซึ่งโดยทั่วไป ในเบลเยี่ยมร้านขายวาฟเฟิลส่วนใหญ่จะให้บริการอย่างอบอุ่นจากผู้ขายและ และอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยววาฟเฟิลของเบลเยียมจะมีการราดด้วยวิปปิ้งครีมผลไม้หรือช็อคโกแลต
- วาฟเฟิล Liège (จากเมืองของ Liège ในภาคตะวันออกของประเทศเบลเยียม) เป็นวาฟเฟิลที่มีความหวานยิ่งขึ้น คิดค้นโดยพ่อครัวของ เจ้าชายโคนของ Liège ในศตวรรษที่ 18 เป็นแป้งขนมปัง brioche ในชิ้นของวาฟเฟิลจะมีน้ำตาลเคลือบอยู่มันเป็นชนิดที่พบมากที่สุดของวาฟเฟิลที่มีอยู่ในเบลเยี่ยม
- วาฟเฟิลสไตล์สแกนดิเนเวียน ลักษณะแป้งจะเป็นแบบบาง วาฟเฟิลเป็นรูปหัวใจรูปแบบที่พบมากที่สุดชนิดหวานกับ ราดวิปปิ้งหรือ ครีม และสตรอเบอร์รี่หรือแยมราสเบอร์รี่หรือเบอร์รี่
- Stroopwafels ( ดัตช์ : วาฟเฟิลน้ำเชื่อม ) เป็นวาฟเฟิลบางกับ น้ำเชื่อม
- ใน ประเทศเนเธอร์แลนด์ในช่วงศตวรรษที่ 18 หรือ 19 วาฟเฟิลทำจากจาก แป้ง , เนย , น้ำตาล , ยีสต์ , นม และ ไข่ . ขนาดกลางของลูกแป้งจะใส่ เหล็กที่ทำวาฟเฟิล ขณะที่มันยังคงอบอุ่นก็ถูกตัดออกเป็นสองชิ้นแบ่งเท่า ๆ กัน เติมน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง, เนยและ อบเชย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น