วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

วาพเฟิลจากประเทศต่างๆ


  • อเมริกันวาฟเฟิล
  • มักจะทำจากแป้ง leavened กับผงฟู และอาจกลมสี่เหลี่ยมหรือรูปทรงสี่เหลี่ยม พวกเขามักจะทำเป็นอาหารเช้า , ราดด้วยเนยและ น้ำเชื่อมเมเปิ้ล , ผลไม้อื่น ๆ syrups หรือน้ำตาลผง พวกเขายังทำเป็นอาหารคาวหวานที่แตกต่างกันไป เช่นไก่ทอดและวาฟเฟิล  พวกเขาอาจจะทำเป็นขนมหวาน, ราดด้วยไอศครีมและรสชาติอื่
  • (วาฟเฟิลอเมริกันทานกับไข่และเบคอน)
  • ..........
  • เบลเยียมวาฟเฟิล หรือ วาฟเฟิล Brussels ทำด้วยแป้งยีสต์ - leavened ซึ่งโดยทั่วไป ในเบลเยี่ยมร้านขายวาฟเฟิลส่วนใหญ่จะให้บริการอย่างอบอุ่นจากผู้ขายและ และอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยววาฟเฟิลของเบลเยียมจะมีการราดด้วยวิปปิ้งครีมผลไม้หรือช็อคโกแลต 
  •  
  • วาฟเฟิล Liège  (จากเมืองของ Liège   ในภาคตะวันออกของประเทศเบลเยียม) เป็นวาฟเฟิลที่มีความหวานยิ่งขึ้น  คิดค้นโดยพ่อครัวของ เจ้าชายโคนของ Liège ในศตวรรษที่ 18 เป็นแป้งขนมปัง brioche ในชิ้นของวาฟเฟิลจะมีน้ำตาลเคลือบอยู่มันเป็นชนิดที่พบมากที่สุดของวาฟเฟิลที่มีอยู่ในเบลเยี่ยม 
  • วาฟเฟิลสไตล์สแกนดิเนเวียน  ลักษณะแป้งจะเป็นแบบบาง วาฟเฟิลเป็นรูปหัวใจรูปแบบที่พบมากที่สุดชนิดหวานกับ ราดวิปปิ้งหรือ ครีม และสตรอเบอร์รี่หรือแยมราสเบอร์รี่หรือเบอร์รี่
    •  Stroopwafels ( ดัตช์ : วาฟเฟิลน้ำเชื่อม ) เป็นวาฟเฟิลบางกับ น้ำเชื่อม
      • ใน ประเทศเนเธอร์แลนด์ในช่วงศตวรรษที่ 18 หรือ 19 วาฟเฟิลทำจากจาก แป้ง , เนย , น้ำตาล , ยีสต์ , นม และ ไข่ . ขนาดกลางของลูกแป้งจะใส่ เหล็กที่ทำวาฟเฟิล ขณะที่มันยังคงอบอุ่นก็ถูกตัดออกเป็นสองชิ้นแบ่งเท่า ๆ กัน เติมน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง, เนยและ อบเชย
      •  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น